THÔNG TIN CHUNG

Tên trường: Trường Mầm non Nhơn Hòa

Địa chỉ: Ấp Hải Hưng, xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

Email: c0nhonhoatt.longan@.moet.edu.vn

SĐT:0726571239

1/ Giới thiệu 

Xã Nhơn Hòa là một xã vùng sâu của huyện Tân Thạnh, xã được tách ra từ xã Tân Lập, xã Nhơn Ninh, xã Kiến Bình và xã Tân Bình vào năm 1994, xã có vị trí địa lý như sau:

Phía Đông giáp xã Kiến Bình, Thị trấn Tân Thạnh, xã Tân Bình.

Phía Tây giáp xã Tân Lập.

Phía Bắc giáp xã Tân Lập (Mộc Hóa).

Phía Nam giáp xã Nhơn Ninh.

 Năm 2013 được tách ra và thành lập theo quyết định số 2424/QĐ-UBND của UBND huyện Tân Thạnh cấp ngày 14 tháng 6 năm 2013.

 Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường được cấp đất trên cụm khu dân cư, điểm chính với diện tích đất là 2.989m2.

Trong những năm còn khó khăn Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên luôn khắc phục phấn đấu vượt qua. Tích cực tham mưu với cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban đại diện cha mẹ học sinh giúp đỡ nhiệt tình. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn thể hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, chất lượng ngày càng nâng cao, số học sinh đến trường ngày càng đông, tạo sự đồng thuận cho các ban ngành đoàn thể và phụ huynh học sinh.

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, Trường Mầm non Nhơn Hòa tăng cường nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên về công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục, đánh giá kết quả giáo dục từ đầu năm học 2014 – 2015 đến nay, nhà trường đã đề ra mục tiêu phấn đấu để đạt được kết quả tốt hơn. Kết quả tổ chức tự đánh giá trong năm học 2014 – 2015, giúp trường xác định và phát huy những thế mạnh đã đạt được trong thời gian qua đồng thời sẽ cố gắng khắc phục những hạn chế còn thiếu sót, đề ra nhiều biện pháp cải tiến tích cực để từng bước xây dựng  nhà trường được công nhận cơ sở giáo dục Mầm non đạt chuẩn chất lượng giáo dục”.

  a) Thuận lợi:

 - Được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo và đặc biệt là sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nhơn Hòa cùng các ban ngành đoàn thể xã.

  - Được sự quan tâm ủng hộ rất  nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân trong và ngoài xã.

- Sự quyết tâm, nổ lực phấn đấu của Ban giám hiệu và sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

- Công tác xã hội hóa giáo dục trong năm đã có những chuyển biến tích cực. Hoạt động của Hội đồng giáo dục, Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo của nhà trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

 b) Khó khăn:

Cơ sở vật chất nhà trường chưa đáp ứng nhu cầu phát triển cho giáo dục, còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất như còn thiếu đồ dùng, đồ chơi ngoài trời. Đội ngũ giáo viên trình độ, tay nghề chưa đồng đều.

2/ Cơ cấu tổ chức

Trường có hiệu trưởng, hiệu phó và hội đồng thi đua khen thưởng theo điều lệ của trường Mầm non.

Trường có 1 hiệu trưởng và 1 Phó hiệu trưởng. Nhà trường có Hội đồng trường Hội đồng TĐKT 

Trường có các tổ chuyên môn: Lá, được Hiệu trưởng ra Quyết định thành lập hàng năm; Có tổ văn phòng, các hoạt động của nhà trường căn cứ theo điều lệ trường Mầm non 

Trường có Đảng viên sinh hoạt tại chi bộ trường MN Nhơn Hòa gồm 04 đồng chí. Công đoàn nhà trường có 11 đoàn viên. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có 4 đoàn viên 

3/ Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, nhà trường được đầu tư về cơ sở vật chất theo hướng ngày càng hiện đại, khung cảnh sư phạm xanh - sạch - đẹp. Nhà trường có diện tích đất rộng ở địa thế đẹp, các công trình được xây dựng kiên cố. Khuôn viên nhà trường, sân, vườn và khu vực cho trẻ chơi đảm bảo yêu cầu.

Các phòng học, phòng sinh hoạt chung, phòng thể chất nghệ thuật, bếp ăn đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường mầm non.

Khối phòng hành chính quản trị đảm bảo theo yêu cầu quy định.

Nhà trường có đầy đủ các thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho giáo dục mầm non do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành.

4/ Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội

Nhà trường có Ban đại diện CMHS của trường và các lớp và hoạt động theo đúng quy định; luôn chủ động phối hợp với cha mẹ trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Giáo viên các lớp xây dựng góc tuyên truyền các nội dung trẻ học ở trường mầm non tới phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó hàng ngày giáo viên theo dõi trẻ bằng sổ nhật ký, trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình ăn- học-  ngủ của trẻ.

Nhà trường làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cá nhân ở địa phương nhằm huy động các nguồn lực về tinh thần, vật chất để xây dựng nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại.

5/ Công tác chăm sóc nuôi dưỡng

Trường mầm non Nhơn Hòa thực hiện tốt kế hoạch về chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục nên chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ luôn đạt kết quả tốt.

 Trẻ được phát triển toàn diện về các lĩnh vực thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và kỹ năng xã hội, thẩm mỹ. Đa số trẻ có nề nếp, thói quen, kỹ năng tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, lao động, vệ sinh. Trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động.

KẾT LUẬN

Trường Mầm non Nhơn Hòa là đơn vị có truyền thống trong hoạt động giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng học tập của học sinh luôn luôn đạt kết quả cao.  Đội ngũ giáo viên có sức khoẻ, nhiệt huyết, tận tụy với nghề nghiệp. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Phòng GD&ĐT Tân Thạnh, của Đảng ủy, chính quyền địa phương. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ có kế hoạch tiếp tục rà soát, duy trì và phấn phấn đấu đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao của trường Mầm non.

 

 

 

Ban giám hiệu Trường Mầm non Nhơn Hòa